Trang chủ Tin tức - sự kiện Đẩy nhanh tiến độ Dự án Tháp đôi Prime Thái Nguyên

Đẩy nhanh tiến độ Dự án Tháp đôi Prime Thái Nguyên

Tính đến trung tuần tháng 5-2022, Dự án Tổ hợp Nhà ở – Khách sạn – Trung tâm thương mại Thái Nguyên (gọi tắt là Dự án tòa Tháp đôi Prime Thái Nguyên) do Công ty TNHH Prime Thái Nguyên làm chủ đầu tư đã xây cất lên tầng thứ 14 trên tổng số 26 tầng và đặt mục tiêu hoàn thành trong quý II/2023.

Dự án có quy mô xây dựng hơn 60.000m2, được thiết kế với 4 hạng mục chính gồm: Hầm ngầm với công năng để xe 2 tầng, diện tích xây dựng gần 8.000m2; khối đế gồm 4 tầng với công năng là trung tâm thương mại (với nhiều tiện ích như khu siêu thị, vui chơi cho trẻ em, chăm sóc sức khỏe, bể bơi 4 mùa, nhà hàng ẩm thực và cafe giải khát); khối tháp 1 gồm 13 tầng với công năng là khách sạn 5 sao; khối tháp 2 gồm 22 tầng với 188 căn hộ cao cấp.

Đây là dự án thương mại dịch vụ nằm ở vị trí đắc địa của TP. Thái Nguyên, tọa lạc tại số 1, đường Hoàng Văn Thụ. Tòa tháp có 1 mặt tiếp giáp với đường Hoàng Văn Thụ, một mặt tiếp giáp với đường Cách mạng tháng Tám và mặt chính tiếp giáp và hướng ra đài phun nước của đảo tròn trung tâm thành phố. Sau khi hoàn thành, Dự án không chỉ có công năng, tiện ích sử dụng mà còn góp phần tạo điểm nhấn quan trọng nâng tầm đô thị Thái Nguyên.

Trao đổi với chúng tôi, ông Chu Phương Đông, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Prime Thái Nguyên, cho biết: Sau 8 tháng tái khởi động, Công ty gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh, giá nguyên vật liệu xây dựng, xăng dầu tăng cao, trong khi dự toán của Dự án lập từ đầu năm 2019 nhưng đến nay mức đầu tư đã tăng lên rất nhiều. Tuy nhiên, chủ đầu tư cùng các nhà thầu quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, đưa tiến độ xây dựng nhanh nhất có thể, phấn đấu trong tháng 9-2022 sẽ cất nóc tháp 26 tầng (hoàn thành gói thầu số 1) và đến tháng 4-2023 hoàn thành gói số 2 và gói 3. Chúng tôi đặt mục tiêu trong quý II/2023 sẽ hoàn thiện Dự án và trong tháng 8 hoặc tháng 9-2023 đưa Dự án vào vận hành, khai thác.

Liên hệ
0965.389.188