Trang chủ Tin tức - sự kiện Thị trường đất đấu giá Phú Bình Thái Nguyên năm 2022

Thị trường đất đấu giá Phú Bình Thái Nguyên năm 2022

Những năm gần đây huyện Phú Bình Thái Nguyên đang có sự phát triển mạnh mẽ nhờ vào sự đầu tư về cơ sở hạ tầng giao thông cũng như thu hút nguồn vốn phát triển công nghiệp.

Về hạ tầng giao thông, với việc tỉnh Thái Nguyên đầu tư xây dựng sớm tuyến đường vành đai 5 vùng thủ đô Hà Nội đã giúp cho việc kết nối giữa các tỉnh như Bắc Giang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc trở lên thuận tiện. Khi tuyến đường này hoàn thiện thì từ trung tâm huyện Phú Bình tới tổ hợp sản xuất Samsung của Phổ Yên chỉ còn khoảng 7km, đây là một yếu tố quan trọng thúc đẩy sự phát triển của các khu công nghiệp tại Phú Bình.

Ngoài ra các tuyến đường trọng yếu của Phú Bình như đường 266 kết nối từ khu công nghiệp sông công sang Phú Bình được cải tạo nâng cấp lên 4 làn đường giúp cho việc lưu thông đi lại giữa các KCN trở lên thuận tiện và nhanh chóng. Đường quốc lộ 37 kết nối từ Bắc Giang sang Phú Bình lên thành phố Thái Nguyên và huyện Đại Từ cũng được cải tạo nâng cấp giúp cho việc lưu thông liên tỉnh thông suốt.

Song song với việc phát triển hạ tầng giao thông, trong thời gian vừa qua Phú Bình cũng đang được quy hoạch để phát triển nhiều khu công nghiệp mới quy mô lớn.

Như khu công nghiệp Điềm Thụy A và Điềm Thụy B hiện đã đi vào hoạt động. Đặc biệt phải kể đến Khu công nghiệp đô thị và dịch vụ Phú Bình. Được quy hoạch thuộc địa phận xã Tân Hòa, xã Lương Phú và thị trấn Hương Sơn, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên. Ranh giới cụ thể được xác định như sau: Phía Bắc giáp khu đất nông nghiệp và khu dân cư xã Tân Hòa, xã Tân Thành; phía Nam giáp tuyến đường vành đai V vùng Thủ đô Hà Nội; phía Đông giáp khu đất nông nghiệp và khu dân cư xã Tân Hòa, xã Lương Phú; phía Tây giáp tuyến đường tỉnh 269B; khu đất nông nghiệp, khu dân cư thị trấn Hương Sơn, xã Tân Hòa.

Khu công nghiệp Điềm Thụy, Phú Bình
Khu công nghiệp Điềm Thụy, Phú Bình

Tổng diện tích lập quy hoạch 900 ha, gồm: Diện tích công nghiệp 675 ha; diện tích khu đô thị – dịch vụ 225 ha; dân số dự kiến trong khu vực quy hoạch khu đô thị – dịch vụ đến năm 2040 là 20.000 người.

Khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ Phú Bình được quy hoạch theo hướng là  khu công nghiệp đa ngành, phát triển theo hướng sinh thái, hiện đại và thân thiện với môi trường; khu đô thị – dịch vụ có chức năng hỗ trợ, cung cấp các dịch vụ tiện ích xã hội cho khu công nghiệp (dự kiến bao gồm các phân khu chức năng: Nhà ở, bệnh viện, trường học, trung tâm nghiên cứu và phát triển, trung tâm ươm tạo doanh nghiệp và một số hạng mục công trình kinh tế – xã hội cần thiết khác), được đầu tư xây dụng để đảm bảo sự phát triển hiệu quả, bền vững về kinh tế, xã hội, môi trường của khu công nghiệp.

Với việc phát triển mạnh mẽ các khu công nghiệp mới nên Phú Bình hiện đã và đang thu hút một lượng lớn cán bộ công nhân viên về đây làm việc. Nên trong thời gian tới nhu cầu về nhà ở và dịch vụ cho địa phương trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Để giải quyết vấn đề này, huyện Phú Bình đã quy hoạch và tiến hành triển khai thi công một loạt các khu dân cư và khu đô thị mới để đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người dân. Trong đó phải kể đến như dự án khu đô thị Xuân Phương Complex, dự án khu đô thị số 2 Hương Sơn Phú Bình, Khu đô thị số 4 Hương Sơn, Khu đô thị số 5 Hương Sơn, khu đô thị số 6 Hương Sơn…

Khu đô thị số 4, thị trấn Hương bao gồm 137 lô đất thuộc khu dân cư tổ dân phố số 04 – thuộc thị trấn Hương Sơn sẽ được đấu giá vào ngày 23/6/2022 tới đây nhằm bổ sung ngân sách phục vụ định hướng phát triển toàn huyện đến năm 2030.

Khu đô thị số 5 Hương Sơn bao gồm 73 lô đất đang được triển khai xây dựng hạ tầng. Các ô đất này có diện tích từ 100 m2 đến 237,5 m2, mức giá khởi điểm từ 630 triệu đồng đến hơn 1,9 tỷ đồng/lô. Khu đất đang được san nền, đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật, dự kiến hoàn thành xong trước năm 2023.

 

Liên hệ
0965.389.188